Trang chủThư giãn

Giới thiệu về nền âm nhạc Ireland

Trong đời sống, âm nhạc đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu với người dân Ireland, nhờ âm nhạc mà họ có nhiều năng lượng hơn để làm việc. Có ý kiến đánh giá rằng: “Âm nhạc truyền thống là trái tim của văn hóa và lịch sử Ireland, nó không phải là một sự cổ xưa tĩnh lặng, truyền thống này vẫn còn tồn tại, đầy sức sống và rộng mở để thay đổi nhưng giữ gìn những giá trị cốt lõi của nó”.


 

Những nhóm nhạc Ireland vang danh khắp thế giới như: U2, Westlife, Boyzone, Beckett, Yeats…… Âm nhạc Ireland vô cùng đa dạng và có những đóng góp to lớn cho nền âm nhạc thế giới.
 

Đến với âm nhạc Ireland, khán giả không chỉ được thưởng thức những bản nhạc sôi động pha chút đồng quê mà còn được biết tới những nhạc cụ truyền thống độc đáo được người Ireland gửi gắm qua các bản nhạc.
Nhắc đến âm nhạc “hòn đảo lục bảo” xinh đẹp này, không ai là không biết thanh âm đặc trưng của tiếng violon, tiếng trống, tiếng kèn túi truyền thống…. bắt nguồn từ quốc gia này. Đàn hạc được xem là một trong những biểu tượng của Ireland.

 

 

Những ai yêu âm nhạc, muốn đắm chìm trong không gian âm nhạc Ireland và có mong muốn được theo học lĩnh vực này thì những ngôi trường như: Học viện nhạc kịch của Viện công nghệ Dublin  và trường nhạc của Viện công nghệ Cork cùng các trường University College Dublin, Trinity College Dublin và National University of Ireland, Maynooth là những sự lựa chọn lý tưởng.

[ - Linh lê - ]

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công ty chuyên du học Ailen:

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 19006689 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC 

Youtube: https://www.youtube.com/user/duhocosc

Website: www.osc.edu.vn