Trang chủThư giãn

Những nét độc đáo trong lễ giáng sinh ở Ireland

Giáng sinh đã trở thành lễ hội được người dân khắp nơi trên thế giới mong đợi chào đón hàng năm. Giáng sinh thể hiện những điều tuyệt vời và ấm áp nhất. Tại Ireland, lễ Giáng Sinh kéo dài khoảng hai tuần và được mọi người coi là kì nghỉ đông. Vào những ngày này, các cuộc vui sum họp, liên hoan tụ tập triền miên, các lễ hội tưng bừng. Giáng sinh ở Ireland có những nét khác biệt vô cùng độc đáo.


 

Gà tây là món không thể thiếu trong bữa tối giáng sinh, ngoài ra bữa tối giáng sinh của người Ireland còn được bổ sung thêm thịt bò tẩm gia vị.
 

Món ăn giáng sinh truyền thống là một chiếc bánh ngọt tròn phủ hạt carum, mỗi thành viên trong gia đình sẽ được làm một chiếc bánh như vậy. Ngày nay, những chiếc bánh nhiều trái cây, trang trí kem và phủ bột bánh hạt nhân dần trở nên phổ biến hơn.
 

Vào ngày giáng sinh, sau khi mặt trời lặn, một số gia đình ở Ireland sẽ đặt một chiếc nến cao, dày trên bệ cửa sổ lớn nhất và để cháy suốt đêm tượng trưng cho ánh sáng chào đón Mary và Josesh.
 

Đọc lại truyện ngắn “The Dead” của James Joyce. Truyện kể về một nhóm người Dublin tụ tập vào ngày Giáng Sinh, kể chuyện về ma thuật và sự sống chết. Truyện ngắn này đã trở thành câu truyện truyền thống của người Ireland và thường được kể vào mỗi dịp giáng sinh.
 

Các trận bóng đá, đua ngựa, diễu hành Wren boys truyền thống được tổ chức vào ngày thánh Stephen – một ngày sau lễ giáng sinh.
Lễ hiển linh, hay còn gọi là lễ giáng sinh của phụ nữ được tổ chức tại vài thị trấn ở Ireland. Vào ngày này, những người phụ nữ sẽ được nghỉ ngơi, những người đàn ông sẽ làm việc nhà và nấu nướng.

Nguồn: Linh Lê - Du học OSC