Trang chủThông tin du học IrelandHọc bổng du học

Học bổng toàn phần của chính Chính phủ Ireland 2016 – 2017

Đại sứ quán Ireland trân trọng thông báo về chương trình học bổng thuộc Chương trình Chia sẻ Kinh nghiệm phát triển Ireland- Việt Nam (IDEAS) năm 2016-2017 như sau:   

Chương trình học bổng IDEAS 1: dành cho bậc sau đại học các ngành Kinh doanh, Tài chính và một số ngành khác tại Trường Đại học Kinh doanh UCD Michael Smurfit, Dublin, Ireland .

Đại học Kinh doanh UCD Michael Smurfit, Dublin là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh tại Ireland và là một trong số 60 trường trên toàn thế giới vinh dự được công nhận bởi cả ba tổ chức kiểm định chất lượng đại học lớn: AACSB (Hoa Kỳ); EQUIS (Châu Âu) )và AMBA (Anh). Trường xếp thứ 73 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, hạng 22 trong khu vực châu Âu (theo xếp hạng của Financial Times). Trong khi đó, chương trình học Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh đứng thứ 56 trong top 100 toàn thế giới, thứ 17 châu Âu (theo xếp hạng của Economist Intelligence Unit). UCD là trường kinh doanh duy nhất tại Ireland có mặt trong cả hai bảng xếp hạng trên.

Ứng viên ứng tuyển thành công chương trình học bổng này sẽ có cơ hội được học tập một trong những trường đại học hàng đầu, và được sinh sống, học tập tại một trong những quốc gia tươi đẹp, thân thiện và sôi nổi nhất châu Âu.

Năm ngoái, chương trình đã trao tặng 25 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam- các sinh viên này hiện nay vẫn đang theo học tại trường.

Ngành học: Học bổng được trao cho các ngành: Quản trị Kinh doanh (toàn thời gian); Quản lí dự án (Project Management) ; Phân tích kinh doanh (Business Analysis); Quản lí dây chuyền cung ứng (Supply Chain Management) ; Tài chính; Tài chính cho Môi trường và Năng lượng ( Energy and Environmental Finance); Tài chính định lượng (Quantitative Finance); Tư vấn quản lí (Management Consultancy); Xu thế Kĩ thuật số (Digital Innovation); Marketing; Chiến lược Kinh doạnh thực phẩm (Food Business Strategy); Marketing kĩ thuật số (Digital Marketing); Kinh doanh quốc tế; Quy hoạch và Quản lí chiến lược (Strategic Management and Planning); Kế toán Quản lí chiến lược (Strategic Management Accounting).

Đơn vị cấp học bổng: Chính phủ Ireland.

Đối tượng nhận học bổng: Công dân Việt Nam.

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế, chi phí sinh hoạt (bao gồm chỗ ở và chi phí ăn uống); phí định cư; chi phí chi trả cho sách vở và quần áo (trong một số trường hợp nhất định).

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong 12 tháng cho các cá nhân học toàn thời gian.

Học bổng khuyến khích đơn đăng kí từ các công nhân viên chức nhà nước, ứng viên người dân tộc thiểu số, người khiếm khuyết và các nhóm thứ yếu khác tại Việt Nam.

Yêu cầu:

- Ứng viên là công dân thường trú tại Việt Nam; có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm kể từ khi tốt nghiệp. (Ứng viên phải tốt nghiệp trước tháng 1/2015). Với chương trình MBA, ứng viên phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp.

- bằng Cử nhân đại học đạt loại Khá trở lên. Điểm trung bình đại học từ 7.0/10 hoặc tương đương. Ứng viên chương trình MBA phải đạt được ít nhất 580/800 GMAT. (Bài thi GMAT không bắt buộc với các ngành học còn lại).

- Hăng hái thảo luận, trao đổi và làm việc nhóm.

- Đạt tối thiểu IELTS 6.5 (Academic), các kĩ năng từ 6.0 trở lên. Ứng viên chương trình MBA đạt ít nhất IELTS 7.0 và không có kĩ năng nào dưới 6.

- Cam kết trở về Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển của Viêt Nam sau khi khóa học kết thúc.

- Cam kết theo học niên khóa 2016-2017.

- Có một lá thư giới thiệu.

Quy trình nộp đơn: Ứng viên nộp đơn qua hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Ứng viên ứng tuyển vào một trong các ngành đã đề cập ở trên; nộp đơn đăng kí online và tham gia phỏng vấn qua điện thoại hoặc Skype.

Lưu ý: Đơn được mở vào ngày 2/11/2015 và sẽ hết hạn vào ngày 18/01/2016.

    Chỉ hồ sơ đầy đủ mới được chấp nhận. (Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ đã có đầy đủ các giấy tờ đi kèm).
    Ứng viên phải đạt được IELTS 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6) trước thời hạn nhân hộ sơ (ngày 18/01/2016) hoặc các kết quả khác tương đương.
    Các chứng chỉ tiếng Anh phải còn hiệu lực.
    Tất cả các ứng viên MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) phải dự thi kì thi GMAT trước khi diễn ra vòng phỏng vấn cuối cùng (vào tháng 4 năm 2016); đạt được IELTS 7.0 và không có kĩ năng nào dưới 6.
    Sau ngày 18/01/2016, không có hồ sơ ứng tuyển nào được chấp nhận.
    Ứng viên nên nộp hồ sơ sớm, vì hồ sơ sẽ được đánh giá theo thứ tự được nhận.

Vào ngày 16/02/2016, ứng viên sẽ được thông báo về kết quả của vòng hồ sơ và phỏng vấn qua email. Các ứng viên vượt qua vòng này sẽ được hướng dẫn để tham dự vòng ứng tuyển học bổng tiếp theo.

Giai đoạn 2: Ứng tuyển học bổng.

Các ứng viên được chọn sẽ vào trang web www.embassyofireland.vn để ứng tuyển cho chương trình học bổng. Thời hạn nhận đơn ứng tuyển: 11/03/2016.

Từ ngày 18-22/04/2016, vòng phỏng vấn cuối cùng sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các ứng viên có thể lựa chọn địa điểm phỏng vấn của mình. Ứng viên bắt buộc phải tham gia phỏng vấn.

Cách thức nạp đơn:Ứng viên nộp đơn online tại: www.smurfitschool.ie/vietnam .

Lưu ý: Giai đoạn 1: Ứng viên có thể liên hệ với UCD qua địa chỉ:

Olivia Moss- Trưởng ban tuyển sinh- số điện thoại 00 353 1 716 4302- địa chỉ email irishaidscholarship@ucd.ie

Giai đoạn 2: Liên hệ Đại sứ quán Ireland.

2. Chương trình học bổng IDEAS 2: dành cho bậc sau đại học các ngành thuộc lĩnh vực kĩ thuật, ví dụ như Dược học, Kĩ thuật sinh học, Công nghệ Truyền thông và Thông tin; Nghiên cứu xã hội và Khoa học Thực phẩm.

Đối tượng nhận học bổng: tất cả các ứng viên đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu và các tổ chức chính phủ đều đủ điều kiện ứng tuyển.

Số lượng học bổng: 10-15 học bổng tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ của ứng viên và chi phí đào tạo.

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi, học phí, bảo hiểm y tế, chi phí sinh hoạt (bao gồm chỗ ở và chi phí ăn uống); phí định cư; chi phí chi trả cho sách vở và quần áo (trong một số trường hợp nhất định).

Đồng thời chính phủ Ireland hân hạnh trao tặng 1-2 học bổng cho ngành Ngôn ngữ Tiếng Anh ứng dụng từ tại một số trường học nhất định.

Yêu cầu:

- Ứng viên đạt tối thiểu IELTS 6.5 (Academic). Các thí sinh đủ tiêu chuẩn nhưng chưa có bằng tiếng Anh sẽ được hỗ trợ chi phí thi tiếng Anh trong vòng 2 năm tới. (Lưu ý: Một số trường học ở Ireland có thể yêu cầu thí sinh đạt trình độ tiếng Anh cao hơn. Thí sinh nên tham khảo thông tin chi tiết trên website chính thức của các trường.)

- Ứng viên cam kết quay trở về Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Quy trình nộp đơn: bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Ứng tuyển  hồ sơ học bổng (được chọn lọc bởi Đại sứ quán Ireland).

Thời hạn nhận hồ sơ ứng tuyển: 31/12/2015.

Các ứng viên đủ điều kiện hồ sơ sẽ được mời phỏng vấn bởi đại sứ quán vào tháng 2 năm 2016.

Giai đoạn 2: Ứng tuyển vào trường học và nhận học bổng.

Thí sinh có thể bắt đầu ứng tuyển học bổng vào tháng 4 năm 2016 và được trao học bổng vào tháng 7/2016.

Để biết thêm thông tin chi tiết, ứng viên truy cập website www.embassyofireland.vn hoặc liên hệ Đại sứ quán thông qua:


Thông tin đầy đủ và chi tiết, xem tại:

https://www.dfa.ie/media/embassyvietnam/newsandevents/Irish-Aid-IDEAS-Strand-1-Scholarship-2016.pdf

https://www.dfa.ie/media/embassyvietnam/newsandevents/2016-IDEAS-2-Application-Form-FINAL-form.pdf

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công ty chuyên du học Ailen:

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với:

Công ty cổ phần tư vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 19006689 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC 

Youtube: https://www.youtube.com/user/duhocosc

Website: www.osc.edu.vn
Theo_Hotcourses_Vietnam